5 nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Ngày đăng: 08:58 25/05/2017
Lượt xem: 1.092
Cỡ chữ

Ngộ độc thực phẩm là một đề tài muôn thủa, nỗi lo lắng thường trực mỗi khi bạn đi du lịch. Chuyến đi du lịch của bạn sẽ bị phá hỏng hoàn toàn khi bạn bị ngộ độc thực phẩm mặc dù trước đó bạn đã háo hức, chuẩn bị chu đáo trước đó nhiều ngày

 

Trong những chuyến đi du lịch bạn luôn muốn thưởng thức những món ngon đặc sản vùng miền. Bởi những món ăn này bạn không thể chuẩn bị từ trước. Mỗi nơi bạn đến lại có một nguồn khí hậu khác nhau, nguồn nước, nguồn cung thực phẩm khác nhau nên rất khó để biết được nguồn gốc thực phẩm đó có an toàn hay không. Và còn một lý do nữa là do sức khỏe của bạn có hợp với những loại thức ăn của nơi đó hay không. Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn những quán ăn sạch sẽ đảm bảo tiêu chuẩn từ ánh nhìn đầu tiên.

 

Nếu bạn đi du lịch ở khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến Thanh Hóa thì chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một khách sạn đẹp về hình thức, sang về tầm nhìn và hoàn hảo về chất lượng dịch vụ. Và điều đặc biệt ở đây là khách sạn có 1 ban điều hành là những người trẻ tâm huyết với tương lai rộng mở trong ngành du lịch khách sạn trong tương lai. 

 

Nơi mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là khách sạn Tùng Thanh.

 

5 nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch 1

 

Với những kinh nghiệm lâu năm trong ngành du lịch khách sạn chúng tôi đúc kết ra những nguyên nhân khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch như sau:

 

Nguyên nhân đầu tiên điều mà khi hè đến bạn đều mắc phải đó là sử dụng nước đá

 

Nước đá nguồn nước mát lạnh được ưu tiên hàng đầu trong những ngày hè nóng bức. Nhưng bạn đâu biết rằng nước đá chính là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm hàng đầu. Bởi bạn không thể biết được nguồn nước được làm nên đá có nguồn gốc từ đâu. Nên điều tốt nhất là bạn nên uốn nước đóng chai của các hãng có tên tuổi, không nên dùng hàng nhái tên các hãng lớn. Còn nếu bạn muốn uống nước đá thì cũng nên dùng nước uống đóng chai được để trong các ngăn mát hoặc nước đá trong các của hàng lớn, khách sạn uy tín.

 

Nguyên thứ 2 là thực phẩm chế biến sẵn nhưng lại có thời gian để ngoài không khí quá lâu.

 

Thực phẩm chế biến sẵn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian. Nhưng bạn có biết thực phẩm chế biến sẵn để quá lâu ngoài không khí nó còn độc hơn cả khi bạn uống phải thuốc độc không. Các chuyên gia y tế khuyên rằng: bạn nên ăn ngay trong vòng 2 giờ sau khi chế biến. Bởi khi đó thì các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm không bị biến mất. Còn nếu thức ăn đã được để quá lâu thì các chất dinh dưỡng đã bị biến mất, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, có thể gây ngộ độc ngay cả khi không bị nhiễm vi sinh vật. Điều đó thật tệ hại đúng không? Với một món ăn dinh dưỡng  mà bạn không ăn đúng thời điểm thì bạn có ăn nhiều đến mức nào cũng không đem lại tác dụng gì cả mà ngược lại còn đem lại hậu quả không lường. Bạn hãy chú ý hơn nhé.

 

Nguyên nhân thứ 3 cũng rất quan trọng đó là sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng.

Đồ hộp khá thuận tiện để bạn mang đi du lịch nhưng nếu bạn mua phải đồ hộp hết hạn thì bạn vừa bị mất tiền oan mà lại bị ngộ độc. Bạn nên kiểm tra kỹ hạn và bao bì sản phẩm nhé.

 

5 nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch 2

 

Nguyên nhân thứ 4

Đó là bạn sử dụng những sản phẩm mà bản thân nó nếu không được chế biến cẩn thận nó cũng là một nguồn thực phẩm không an toàn cho bạn. Ví dụ như cóc, cá nóc, rắn độc, đẻn, khoai mì cao sản, một số loại nấm lạ… Điều tốt nhất là bạn không nên thử mặc dù những món ăn đó không phải lúc nào bạn cũng được thử.


Nguyên nhân thứ 5
 

Nguyên nhân cuối cùng là do bạn là người có cơ địa dị ứng, hoặc có bệnh lý cần kiêng khem đặc biệt. Tốt nhất nên chuẩn bị sẵn thuốc kháng dị ứng trước khi quyết định khám phá món lạ. Sốc phản vệ do thức ăn hiếm xảy ra, nhưng hiếm không phải là không có, mà khi đã xảy ra thì hậu quả thường không lường được.

 

Với gợi ý của chúng tôi là khách sạn Tùng Thanh thì đó là một gợi ý không tồi để giải quyết những âu lo về nơi nghỉ, nơi ăn uống hợp vệ sinh nhất khi bạn đến biển Hải Tiến Thanh Hóa. 

Tùng Thanh chúc bạn có chuyến đi du lịch sức khỏe!

Thân ái!