Cách làm Cua Hấp ở Tùng Thanh Hotel

Ngày đăng: 02:42 12/05/2017
Lượt xem: 1.100
Cỡ chữ
Cua hấp - món ăn hải sản không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng với cách chế biến đặc biệt từ các đầu bếp của Tùng Thanh bạn sẽ cảm nhận được hương sắc đặc biệt từ món ăn này. Còn chần chừ gì nữa mà không sách vali lên và đi thưởng thức thôi.

cua hấp 87

Cách làm và nguyên liệu của Tùng Thanh Hotel thì hoàn toàn giống những nơi khác nhưng điều đặc biệt thì khi bạn đến và thưởng thức thì mới có thể cảm nhận được điều đó.

Cách làm cua hấp 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
 
- Cua biển thịt, và còn sống
 
- Muối ăn, ớt trái
 
Cách làm:
 • Bước 1: Các bạn cần sơ chế cua trước khi luộc, bằng cách bạn dùng con dao nhọn đâm vào phần đầu tam giác của cái yếm cho cua chết. Chú ý: bạn nên tránh luộc cua ốp vì có thể cua đã lâu ngày, khi luộc lên thì cua sẽ không nhiều dinh dưỡng hoặc ít thịt.

 • Bước 2: Bạn phải rửa cua thật sạch để không còn vi khuẩn, bùn đất.

 • Bước 3: Cách luộc cua biển ngon như ngoài tiệm thì cua biển các bạn nên luộc thật chín, không nên luộc sơ vì nếu cua biển chưa chín sẽ độc, dễ đâu bụng

Cách luộc và hấp cua biển không bị rụng chân
 • Để hiểu tại sao bạn luộc hay hấp cua hay bị rụng chân? Thì bạn cần hiểu rằng: Cua bị rụng chân là do lúc bạn tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc bạn phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.

 • Cách nhanh và hiệu quả nhất là "chọc tiết" cua: là dùng 1 cái đinh nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch.Sau đó, cho cua vào nồi hấp với lượng nước hấp vừa đủ, không quá nhiều vì sẽ trở thành món luộc chứ không phải hấp! Và chỉ hấp trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ), hấp lâu quá cua sẽ rụng chân.

 • Ngoài ra khi hấp hay luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua.

Chỉ bạn mẹo lựa chọn cua ngon:

Để có được món cua ngon điều quan trọng là bạn phải biết chojn cua như nào cho chuẩn:
 • Điều quan trọng nhất là khi mua cua về là cua phải còn tươi, bởi tươi ngon thì mới giữ được các hương vị đặc trưng của cua.

 • Cua xanh là loại cua rất phổ biến trong mùa hè. Nó thường dài 10 – 12 cm và có màu hơi xanh. Khi mua cua nên hỏi kỹ người bán hàng để mua được đúng loại cua và mua được đồ tươi ngon.

 • Nếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.

  Tùng Thanh Hotel chúc các bạn sẽ có được món cua hấp ngon như ý!