Du lịch một mình - Điều bạn nên biết

Ngày đăng: 03:32 26/05/2017
Lượt xem: 1.142
Cỡ chữ
Bạn đã khi nào đi du lịch một mình? Du lịch một mình thì đi làm gì. Nhưng những điều dưới đây chúng tôi nói ra bạn sẽ cảm thấy đi du lịch một mình là một ý tưởng không hề tồi đâu mà lại còn rất thú vị nữa đấy. Tuy nhiên để có một chuyến du lịch một mình ý nghĩa thì bạn cũng cần chuẩn bị tốt cả về hành trang và tinh thần khi đi du lịch. Hãy thử khám phá nhé.
 
“Một mình” không có nghĩa là “cô đơn”.
 
du lịch một mình điều bạn nên biết 56412
 
1 tấm bản đồ khi đi du lịch

Đi du lịch một mình thì đi làm gì. Nhiều bạn sẽ nói như thế khi được hỏi về tại sao bạn không đi du lịch một mình? Bởi với họ đi du lịch một mình, không có bạn bè là cô đơn và chẳng có gì thú vị cả. Đi du lịch một mình chỉ dành cho những người có chuyện gì đó về đời sống riêng tư thôi.
 
Nhưng bạn có biết du lịch một mình lại mang một bộ mặt hoàn toàn khác so với cách bạn nghĩ đó.
 
Khi đi du lịch đông người thì bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều và có thể san sẻ cho nhau cùng chuẩn bị nhưng khi bạn đi du lịch một mình, bạn phải kỹ càng, thận trọng hơn trong mọi việc, từ việc lên kế hoạch ăn ở cho đến di chuyển. Và tất cả bạn đều phải làm một mình.
 
Mặc dù khi đi du lịch một mình bạn không có những người bạn, người thân quen bên cạnh, nhưng bạn sẽ được kết bạn với cả thế giới, làm quen với tất cả mọi người trong chuyến đi, chứ không đơn thuần gói gọn trong nhóm bạn hằng ngày. Và từ đó mối quan hệ xã hội của bạn sẽ rộng mở hơn.
 
Du lịch một mình, luôn là một trải nghiệm đầy thú vị mà bạn nên thử 1 lần trong đời. 
 
An toàn là trên hết.
 
An toàn là điều bạn nên quan tâm hàng đầu. Chính vì thế hãy chuẩn bị kế hoạch kỹ càng cho việc này nhé. Bạn hẫy đặt ra các tình huống có thể xảy ra mà lên trước phương án giải quyết để khi gặp phải bạn không phải lúng túng khi giải quyết.
 
Ví dụ như:
  • Nếu bị mất hết tiền mặt, bạn sẽ phải làm gì?

  • Nếu muốn đi chơi nhiều nơi hơn dự kiến, bạn sẽ làm gì để không tự biến mình thành “con mồi” cho những hiểm họa không lường trước được?

  • Nếu ngủ quên và trễ tàu xe, bạn sẽ làm gì giữa chốn xa lạ?

Bạn hãy tìm câu trả lời cho những câu hỏi như trên và lên một kế hoạch cá nhân nhé. Hãy hỏi thăm những người có kinh nghiệm về thông tin du lịch thú vị của địa điểm bạn sắp đến cũng như các mẹo để nghe ngóng tin tức quan trọng.
 
Hãy luôn chắc chắn rằng, dù có chuyện gì xảy ra, bạn vẫn trở về nhà an toàn nhé.
 
Hãy kết thân và hỏi han người địa phương, nhưng đừng quá cả tin.
 
Đi du lịch một mình bạn hãy tìm kiếm cơ hội hỏi thăm người địa phương về mọi thứ liên quan đến nơi bạn đang dừng chân. Đừng chủ quan rằng bạn đã tìm hiểu hết những điều cần biết qua Internet, bạn bè và “đàn anh, đàn chị” đi trước. Bạn có biết tìm hiểu thêm không bao giờ là thừa cả.
 
Tuy nhiên cũng có những người địa phương sẽ am hiểu về nơi bạn đang dừng chân nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết đúng và biết đủ. Hãy kiểm tra chéo về 1 thông tin quan trọng đối với hành trình của bạn bằng cách hỏi han nhiều người về cùng 1 thông tin nhé.
 
Cởi mở với mọi người nhưng cẩn trọng với thông tin cá nhân của mình.
 
Du lịch một mình là cơ hội bạn được độc lập chính vì thế hãy thể hiện mình là người cởi mở, dễ gần, vui tính và hoạt bát. Bởi điểm thú vị nhất của du lịch một mình là hoàn cảnh sẽ thúc đẩy bạn làm quen với cả thế giới khi có điều kiện. Và mối quan hệ của bạn được mở rộng.
 
Tuy nhiên, để an toàn bạn hãy cẩn thận khi nói về thông tin cá nhân của mình. Hãy biết nói dối một chút. Bạn có thể bịa ra một câu chuyện về bản thân, cá tính của mình. Điều này không chỉ cho bạn thử nghiệm một tính cách mới (bạn chưa hề có bao giờ) mà còn khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Khi hỏi đường, cũng đừng cho thấy chỉ có mình bạn đang đến một địa chỉ nào đó. Chẳng hạn như, “Có thể chỉ cho tôi đường đến viện bảo tàng? Tôi cần gặp một người bạn ở đó.” Nói nhưng không gậy hại với ai và bản thân thì bạn cũng nên thử nhé.
 
du lịch một mình điều bạn nên biết 6541
 
Lưu tâm về thời gian.
 
Thời gian chủ động sẽ giúp bạn có được những thời gian thú vị khi đi du lịch đúng không nào?

Chính vì thế bạn nên lập một thời gian biểu gồm thời gian di chuyển (giờ khởi hành, đến nơi, chuyển tiếp), thời gian ở (nhận phòng, trả phòng), thời gian tham quan, ngắm cảnh (giờ bắt đầu / mở cửa, kết thúc / đóng cửa)…và nhất là có phương án dự phòng cho việc tàu xe bị trễ / trì hoãn, đến nơi trong đêm khuya, phải ở lại nơi chuyển tiếp…. để không phải ngủ trong xe hay rơi vào tình trạng tồi tệ hơn làm ảnh hướng đến sức khỏe và an toàn bản thân bạn.
 
Bạn hãy luôn tự hỏi chính mình trước một tình huống xảy ra. Nếu cảm thấy nghi ngại, lăn tăn còn điều gì nữa thì đừng làm. Luôn nhớ mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết đề phòng cho những trường hợp cần dùng đến nhé.
 
Cẩn thận khi chi tiêu ngoài kế hoạch, tránh mất thêm phụ phí.
 
Bạn nên đăng ký trọn gói và xác định rõ bạn cần trả thêm các khoản nào. Để giảm chi phí cho bạn người điều hành tour có thể tìm người ngủ cùng phòng với bạn. Nếu đó là người lạ, bạn cũng sẽ thấy khó chịu nhưng đây là cơ hội để bạn thể hiện cá tính.
 
Hãy là người tự tin.
 
Tự tin luôn giúp bạn ở mọi lúc mọi nơi, trong bất kể các hoàn cảnh khác nhau. Chẳng có gì phải xấu hổ hay ngượng ngùng. Rụt rè và tự giấu mình sẽ càng khiến bạn thêm bối rối. Ngược lại, sự tự tin sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và biết đâu bạn lại kết thêm được một số bạn bè mới.

Luôn kết nối với người thân.
 
Sử dụng điện thoại hay phương tiện kỹ thuật số nào giúp bạn có thể online bất cứ thời gian và địa điểm. Nếu không, bạn hãy xác định ngày vị trí của các cửa hàng internet.
 
Hãy đảm bảo rằng ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể liên lạc được với người thân để họ có thể giúp bạn những lúc bạn cần nhé.
 
Luôn cảnh giác.
 
Hãy cảnh giác với người lạ. Du lịch một mình thì bạn phải tự canh chừng cho chính mình. Bạn có thể cởi mở với họ trong chuyện trò nhưng tuyệt nhiên, hãy nhớ rằng người bạn mới quen vui tính cũng có thể là một tên trộm và họ sẽ không ngại bước đi với tư trang của bạn nếu có chủ đích xấu.
 
Hãy cảm nhận chuyến đi theo cách của riêng bạn.
 
Du lịch một mình thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi lời khen chê của bạn đồng hành, vì thế hãy cảm nhận thế giới theo cách của riêng mình, bạn nhé.
 
Thu thập cảm xúc thường xuyên và sự thận trọng khi du lịch một mình có thể khiến bạn xuống sức rất nhanh. Nếu bạn cảm thấy điều này thì đừng e ngại mà hoãn lại lịch trình. Hãy giữ nhịp chậm lại, đồng thời duy trì trở lại những thói quen của mình.

Tùng Thanh Hotel chúc bạn có chuyến du lịch khám phá đầy thú vị nhé. Và hãy ghé thăm khách sạn chúng tôi nếu bạn đi du lịch một mình đến biển Hải Tiến nhé.

Thân ái!